Wednesday, January 11, 2012

SF Cinema app - เช็ค, จอง รอบหนังได้เลย


SF cinema app.

ช่วงนี้เป็นช่วงที่ผมอยากดูหนังมากๆ แต่ไม่ค่อยมีเวลาไปดูเท่าไรนัก เนื่องด้วยอะไรหลายๆอย่างตั้งแต่หลังน้ำท่วมเป็นต้นมาปกติแล้ว ผมจะดูว่าช่วงนี้มีหนังอะไรฉายบ้าง ผมก็จะดูจากโฆษณาในทีวีนี่แหละ มันง่ายดี แต่พอรู้แล้วว่าตอนนี้มีหนังอะไรฉายอยู่บ้าง ต่อไปก็ต้องเข้าไปในเวปอีก เพื่อจะดูว่ามีฉายรอบไหนเวลาไหนบ้าง โรงไหนบ้าง จนบางทีรู้สึกว่ายุ่งยากนะครับ


วันนี้ผมเลยหา App ตัวหนึ่ง ที่ไว้คอยเช็ครอบหนัง, เช็คเรื่องหนัง, อ่านเรื่องย่อ, ดูโรงที่เข้าฉาย เอามาไว้บนมือถือ Android และนั่นคือ App SF Cinema ครับ.

เช่นเคยครับ, แอพตัวนี้เข้าไปดาวน์โหลดได้ และเป็นแอพอย่างเป็นทางการของ SF Cineplex นะครับ เข้าไปโหลดใน Android Market ได้ตามนี้เลยนะครับ.

หรือว่า จะโหลดโดยการอ่านผ่าน QR code ด้านบนก็ได้ครับ แล้วแต่สะดวก
ตามนี้ครับ

** QR code ตัวนี้ทำมาเพื่อสามารถอ่านจากที่นี่ไปยัง Android market ได้โดยตรงครับ ไม่ใช่ลิงก์ดาวน์โหลดเถื่อนนอกระบบ Android market แต่อย่างใด **


SF showtime in hand


ระบบของโทรศัพท์ที่ต้องรองรับก็ไม่มีอะไรมากครับ แต่ต่ออินเตอร์เน็ตได้เป็นพอ เมื่อเราทำการโหลดเสร็จแล้ว ให้เราเปิดแอพตัวนี้ขึ้นมาเลยครับ หน้าจอโทรศัพท์เราจะปรากฏตามรูปด้านล่างนี้

หลังจากมันโหลด welcome page เสร็จแล้ว ก็จะปรากฏรายละเอียดของหนัง (ผมขอใช้คำว่า "หนัง" แล้วกันนะ ง่ายดี ไม่ว่ากันนะครับ)ว่า ณ ตอนนี้มีอะไรฉายอยู่บ้าง กี่เรื่องก็ตามนั้นเลยครับ จากนั้นเราสนใจเรื่องไหน ก็ให้กดลูกศรสีแดงด้านขวาของรายการนั้นๆได้เลยครับ

ในตัวอย่างที่ผมแสดงให้ดู ผมเลือกหนังไทยเรื่อง "ส.ป.ช. ทวิตตี้" (เรียกเพี้ยนหน่อย จะได้ไม่เป็นการโฆษณาหนัง อิอิ) แอพก็จะแสดงรายละเอียดขึ้นมา ไม่ว่าจะเป็น Trailer, เรื่องย่อ หรือว่าดารานักแสดงเป็นใครอะไรยังไง บอกมาหมดเลย โอ้ว..
อ่ะ.. จากนั้น เราอยากจะดูเรื่องนี้ละ เราก็กดที่แถบ "Showtime" มันก็จะให้เราเลือกว่า เราอยากจะไปดูที่โรงไหน ตรงนี้แหละ ที่เราจะได้รู้ว่า SF Cinema มีที่ไหนบ้าง ฮ่าๆๆ เลือกดูได้ตามใจชอบเลยครับ อ้อ..ลืมบอกไป มันจะมีแถบ Today กับ Tomorrow ด้านบนนะครับ ดูดีๆ


พอเลือกโรงได้แล้ว แอพจะแสดงรอบที่เราสามารถจะไปดูได้ในวันนั้นขึ้นมา ยกตัวอย่างเช่น มันมีหลายรอบก็จริง แต่ถ้าคุณมา Search ตอนสี่ทุ่มเนี่ย มันก็อาจจะไม่โชว์ข้นมาก็ได้นะครับ ถ้าตัดสินใจจอง แล้วใครสะดวกบัตรเครดิต ก็หวดได้เลยครับ แต่ผมอ่ะ ได้ข้อมูลแค่นี้ก็คงโทไปจองดีกว่า ไม่ค่อยสะดวก
บัตรเครดิตเท่าไรนะ.
นอกจากนั้น ให้ดูแถบด้านล่างครับ หากรายการหนังตอนนี้ที่เราดูแล้ว ยังไม่เข้าตา ยังไม่ตรงใจเท่าไร มันก็จะมีรายการหนังที่จะเข้าเร็วๆนี้ครับ ให้กดที่แถบ Coming soon ได้เลยนะ ขึ้นมาอีกเพียบเลย.

หรืออยากจะดูว่า โรงไหน ฉายอะไร คือแบบว่า แยกเป็นโรงๆไปเลย ให้กดที่แถบ Cinema ได้เลยครับด้านล่าง.


แถบ Promotion ก็มีนะ ว่าช่วงนี้มีอะไรบ้าง
สุดท้าย อยากแบ่งปันให้เพื่อน ก็แชร์ได้คร้าบ
ขอบคุณที่ติดตามอ่านนะครับ

No comments:

Post a Comment

รีวิวที่กำลังนิยม

บทความเมื่อเร็วๆนี้ที่น่าสนใจ

Blog Archive

สงวนลิขสิทธิ์บทความในเว้บไซต์นี้ / ห้ามนำไปเผยแพร่ก่อนได้รับอนุญาติจาก Android app review team . Powered by Blogger.