Sunday, March 4, 2012

PicsArt Studio - ตอนที่ 3


PicsArt Studio - ตอนที่ 3 (ตอนจบละจ้า)

ยาวนานเหลือเกิน ที่ห่างจากตอนที่ 1 และตอนที่ 2 ไปครับ เพราะว่าผมติดภาระกิจที่ญี่ปุ่นเลยทำให้ต้องชะงักไปนิดหน่อย ตอนนี้กลับมาแล้วครับ และกลับมาจบ PicsArt ด้วยตอนที่ 3 นี่ละครับ ติดตามด้านล่างได้เลยครับ
ผมมานั่งดูเนื้อหาของแอพ PicsArt ที่เหลืออยู่นั้น ทำให้ผมคิดว่า ถ้าผมจะเอาเนื้อหาที่เหลือ มาอัดไว้ในตอนที่ 3 นี้ให้หมด ผมว่ามันคงต้องใช้ความยาวอีก 3 หน้ากระ A4 แน่เลย เอาเป็นว่าวันนี้ผมจะรีวิวเนื้อหาแค่พอหอมปากหอมคอแล้วกันนะครับ
ยาวมากไปเด๋วจะเบื่อกันซะก่อน


วันนี้จะมารีวิวการแต่งภาพเพิ่มเติมแบบวาดเขียนนะครับ ผมลองใช้อันนี้แล้ว ทำให้รู้สึกว่า เหมือนใช้ Galaxy Note เลย (รึป่าว?)
มาครับ, มาเริ่มกันเลยดีกว่า เริ่มจากเปิดแอพขึ้นมาครับ เมนูหลักหน้าแรกจะเป็นแบบนี้ครับ


ให้เลือกที่หมวด Draw ครับ พอกดไปแล้ว มันจะขึ้นเมนูย่อยมา 2 อันตามนี้


มาเริ่มที่อันด้านขวาก่อนละกันครับ ที่เขียนว่า Draw Blank กดเข้าไปเลย จะเจอที่ว่างๆครับ เราก็ทำการขีดๆเขียนๆได้เลย โดยการเลือก Brush และ Color ตามแถบด้านล่างได้เลยครับ (แต่ละอันเป็นอย่างไร เดี๋ยวจะมีอธิบายด้านล่างครับ)


ต่อไปเรามาดูเมนูย่อยอีกอันดีกว่า ที่อยู่ด้านซ้ายตอนแรกที่เรากดคำว่า Draw น่ะครับ


เข้าไปเลือกที่เก็บรูปภาพที่ไหนก็ได้ครับ หรือจะถ่ายใหม่เลยก็ได้ครับ


ที่รีวิวนี้ผมเลือกรูปภาพแล้วกันครับ มันก็จะพาเข้ามาเลือกตามแอพต่างๆที่เรามีอยู่ในเครื่องครับ หน้านี้แต่ละคนจะไม่เหมือนกันนะครับ ขึ้นอยู่กับประเภทแอพที่ใช้อยู่


เอารูปนี้ละกัน เป็นรูปที่ถ่ายไว้ตอนไปญี่ป่นครับ


มาดูเมนูด้านล่าง 3 อันครับเริ่มจาก ซ้ายสุด คือ Crop ภาพ, ตรงกลางก็ Rotate และริมขวาสุดก็เป็น Skip คือข้ามสเตปนี้ไปเลยครับ


หลังจากกด Skip มาแล้ว จะเจอเมนูด้านล่างแบบนี้ครับ มาไล่ให้ฟังก่อน จะได้ใช้งานกันถูกนะครับ ผมจะเริ่มจากซ้ายสุดไปที่ขวาสุดนะ Cancel, Undo, Zoom in, Zoom out, Move, Brush และก็ Save ครับ
ส่วนแถบล่างสุดก็ Color, ประเภท Brush, Text ตัวหนังสือ, Shape รูปทรงต่างๆ และเคลียร์ครับ


เริ่มจาก Color ครับกดเข้าไปก็จะเป็นแถบสีให้เลือกครับ จิ้มๆเลือกๆได้เลย


ถัดจากนั้นเป็น Brush ก็คือประเภทแปรงที่เราต้องการวาดลงไปบนภาพครับ เลือกแบบ เลือกไซส์ได้ครับ


ผมเลือกอันนี้ละกัน


จากนั้น... ก็บรรเลงได้เลยครับ ผมก็วาดๆขีดๆเขียนๆตามที่เห็นน่ะครับ


ทีนี้เรามาดู Text กันดีกว่าครับ กดเข้าไปก็ตามนี้ มีรูปแบบตัวอักษรให้เลือกมากมายก่ายกอง 


เราก็ลองพิมพ์ไปเลยครับ จะมีพรีวิวให้เราดูด้วย อยู่ด้านบน


ถ้าเราโอเคแล้ว ก็ให้กดเครื่องหมายถูกด้านขวาบนสุดครับ จากนั้นมันจะบอกว่า ให้เราลากเส้นตรงจุดที่เราอยากให้มีตัวอัษรเมื่อซักครู่นี้ครับ ลากไปตอนแรก จะเห็นว่าเป็นเส้นเปล่าๆ แต่พอเรายกนิ้วขั้น ตัวอักษรก็จะปรากฏขึ้นมาครับ


ส่วนอันที่เป็น Clear นะครับ ถ้าเราเลือก จะมีกล่องข้อความขึ้นมา นั่นหมายถึงว่า เราจะเคลียร์ทุกอย่างที่เราวาดๆเขียนๆไปหรือเปล่าครับ


หลังจากที่เรากดเซฟไปแล้ว จะมีเมนูต่างๆอีกมากมายขึ้นมาด้านล่างครับ เลือกใช้ดูเลยนะ เพราะว่าถ้ารีวิวหมดนี่ละก็ 8 ตอนก็ไม่จบแน่ๆครับ


เช่นเคยครับ ตกแต่งภาพกันเสร็จแล้ว จะแชร์ให้เพื่อนหรือส่งเข้า Social Network ก็ทำได้ตามสะดวกครับ เมนูเหล่านี้อยู่ด้านลนนะครับ


เฮ้อ... จบดีกว่าครับ เพราะว่ายาวมากๆ หลังๆมานี่ผมรีวิวแอพทีไร ทำไม่ยาวทุกตัวเลยนะ ตัวต่อๆไปจะไม่ยาวขนาดนี้แล้วครับ เดี๋ยวจะเบื่อกันซะก่อน


ขอบคุณที่ติดตามอ่านรีวิวจนจบนะครับ

No comments:

Post a Comment

รีวิวที่กำลังนิยม

บทความเมื่อเร็วๆนี้ที่น่าสนใจ

สงวนลิขสิทธิ์บทความในเว้บไซต์นี้ / ห้ามนำไปเผยแพร่ก่อนได้รับอนุญาติจาก Android app review team . Powered by Blogger.