Thursday, May 17, 2012

Photobucket


Photobucket
เก็บอัลบั้มรูปของคุณไว้บนโลกออนไลน์

Photobucket
หลายๆคนที่ชอบการถ่ายรูป หรือหลงใหลการใช้แอพภาพถ่ายอย่าง Instagram, StreamZoo หรือแอพถ่ายภาพของตกแต่งเยอะๆอย่าง LINE Camera ไม่ว่าจะไปเที่ยวที่ไหน, ทำอะไรต่างๆที่ประทับใจ หรือการถ่ายภาพเพื่อบันทึกเป็นความทรงจำเก็บไว้ แต่อุปกรณ์ของคุณจะเก็บภาพที่คุณถ่ายไว้ได้มากเท่าไร หากอุปกรณ์ของคุณมีพื้นที่จัดเก็บไม่เพียงพอ คุณจะทำอย่างไรกับภาพเหล่านั้น? วันนี้ผมจะมาแนะนำแอพที่ช่วยคุณเก็บรูปภาพเหล่านั้นไว้บนพื้นที่จัดเก็บออนไลน์โดยไม่ยุ่งยากเลย มาพบกับ Photobucket ครับ
Photobucket เป็นแอพที่มีทีมพัฒนาชื่อเดียวกันกับแอพเลยคือ Photobucket Corporation ครับ แอพนี้เป็นแอพที่คุณสามารถสร้างอัลบั้มจัดเก็บรูปภาพ พร้อมอัพโหลดขึ้นไปเก็บไว้ที่ Photobucket account ได้ด้วย คุณยังสามารถดาวน์โหลดอัลบั้มของคุณที่คุณอัพโหลดไว้มาภายหลัง เป็นการ Backup รูปภาพอีกวิธีหนึ่งอีกด้วย ในแอพนี้ยังมีการ Share ภาพของคุณออก Social Network อย่าง Facebook หรือ Twitter อีกด้วย


เรามาเริ่มกันเลยดีกว่าครับ ก่อนอื่น, ไปดาวน์โหลดแอพนี้จาก Google Play store กันก่อน
Google Play linkhttps://play.google.com/store/apps/details?id=com.photobucket.android&feature=search_result

หรือจะดาวน์โหลดผ่านทาง QR code ก็ด้านล่างเลยครับ
Photobucket
เปิดมาแล้วหน้าตาจะเป็นแบบนี้ครับ Welcome page
จากนั้นก็จะขึ้นแบบนี้ครับ เป็นการแจ้งข้อความเล็กน้อย ไม่มีอะไร
กด Close ไป จากนั้นก็จะเข้าหน้าเมนูรวมครับ
ด้านบนจะเป็นเมนูย่อยๆหลายเมนู เริ่มตั้งแต่ Find stuff, My Albums, Upload และ Setting ครับ แต่ที่เราใช้บ่อยๆจะเป็น My Albums กับ Upload นี่ละครับ

ถ้ากดไปที่เมนู My Albums ก็จะเป็นแบบนี้ครับ แต่ว่าตอนนี้เรายังไม่มี Account ของ Photobucket ครับ ดังนั้น กดที่ปุ่มสีเขียวด้านล่าง Join now - It's Free เลยครับ
กรอกให้หมดครับ
I accepted ครับ, ระบบจะทำการคิดซักพักนะครับ จากนั้นเราก็จะได้ Account ของ Photobucket มาแล้ว หลังจากนั้นจะถามว่า เราต้องการให้ทำ Auto upload ทุกครั้งเวลาเราถ่ายรูปหรือไม่นะครับ ผมเลือกเป็น No นะครับ เอาไว้อัพโหลดเองดีกว่าครับ
หลังจากนั้นก็กลับไปที่เมนู Upload ครับ เราจะเห็นปุ่ม 2 อันคือ Upload image กับ Upload VDO ครับ ในตัวอย่างนี้ผมจะลองอัพโหลดภาพนะครับ
หลังจากกดไปแ้ล้ว ก็จะมีรูปมาให้เราเลือกนะครับ เป็นรูปในแกลลอรี่ในเครื่องเรานี่ละครับ
ต้องการอัพรูปไหนก็กดไปที่รูปเลยครับ จะมีเครื่องหมายถูกที่รูปหลังจากเราเลือกครับ ในตัวอย่าง, ผมเลือกแค่รูปเดียวนะครับ
เสร็จแล้วก็กด Done ครับ แอพจะทำการโหลดภาพเราขึ้นไปเก็บไว้เซิร์ฟเวอร์ของ Photobucket
พอกลับไปกดดูที่ My Albums เราก็จะเห็นภาพที่เราอัพโหลดไปแล้วครับ
ที่นี้ เรากดเข้าไป แล้วเราต้องการแชร์ให้ใครก็ทำได้ครับ จะผ่านทาง Facebook หรือทาง Twitter ก็ทำได้ครับ แถมเขียน Comment ได้ด้วยครับ
แต่.. ไฮไลต์ของมันไม่ได้อยู่ที่ตรงนี้ครับ เราเอาภาพไปฝากไว้เพื่อที่ว่าเราอาจจะต้องการพื้นที่ที่เก็บรูป เมื่อเราต้องการเซฟรูปเก็บลงคอมพิวเตอร์ ก็ทำได้ครับ จุดประสงค์ที่แท้จริงของการใช้แอพนี้น่าจะเป็นการ Backup รูปภาพของเราไว้ หากมือถือเราพังไป หรือว่าหายไป รูปต่างๆที่เราเคยถ่ายไว้ ก็จะยังอยู่ครับ และสามารถดาวน์โหลดกลับมาไว้ได้เหมือนเดิมครับ


ดังนั้น, ผมจะอธิบายวิธีการ download รูปจาก Photobucket ออกมานะครับ คราวนี้เราต้องใช้คอมพิวเตอร์แล้วครับ เข้าไปที่เว็ปไซต์ http://www.photobucket.com/ แล้ว Sign in ด้วย Account Photobucket ของเรา


Login เสร็จแล้ว เราจะเห็น Albums และรูปภาพของเราครับ ให้ไปที่ Album option ด้านขวาครับ กดเข้าไปแล้วเลือก Download this album ครับ


เว็บจะให้ทำการกรอก Capcha หรืออักษรที่ป้องกันมัลแวร์หรือสแปมนะครับ กรอกไปตามนั้น แล้วก็เลือกที่ ZIP file เราจะเซฟเป็น Zip file ออกมา เท่านี้เราก็ได้รูปของเราออกมาแล้วครับ
เป็นอย่างไรกันบ้าง ถ้าใครจำเป็นต้องการ Back up รูปภาพ แนะำนำแอพนี้เลยครับ
ลองโหลดมาใช้งานดูนะครับ


ขอบพระคุณที่ติดตามบทความครับ

No comments:

Post a Comment

รีวิวที่กำลังนิยม

บทความเมื่อเร็วๆนี้ที่น่าสนใจ

สงวนลิขสิทธิ์บทความในเว้บไซต์นี้ / ห้ามนำไปเผยแพร่ก่อนได้รับอนุญาติจาก Android app review team . Powered by Blogger.