Sunday, July 15, 2012

วิธีการใช้งาน Scope Beta for android แบบละเอียด


Scope Beta for Android
รวมทุก Social Network ของคุณไว้ในหน้าเดียว .. จบ !

Scope Beta for android
ก่อนจะเข้าเรื่อง ผมมีคำถามจะถามคุณอยู่สองข้อครับ ข้อแรก, คุณมี Social network อยู่กี่แบบ? ถ้าคุณมีมากกว่าหนึ่ง คำถามต่อไปของผมคือ คุณเคยลำบากหรือไม่ กว่าจะอัพเดทข้อมูล Social network ของคุณจนครบในแต่ละวัน ? ... ถ้าคุณมี Social network มากกว่าหนึ่ง และลำบากเหลือเกินที่จะต้องมานั่งเปิดและปิดทีละหนึ่งแอพเพื่ออัพเดท status ต่างๆละก็ ขอเชิญทางนี้ครับ กับแอพ Scope Beta for android
Scope beta for android เป็นแอพที่จะรวบรวม Social network ในชีวิตคุณมาไว้ในหน้าๆเดียวบนแอพนี้ แอพที่สามารถทำการ import เข้ามาใน Scope ได้ก็จะมี Twitter, Facebook, Instagram, Tumblr และ Foursquare ครับ แอพ Scope ในวันที่รีวิวนี้ยังเป็นเวอร์ชั่น Beta อยู่นะครับ คาดว่าทางทีมพัฒนาจะปล่อยเวอร์ชั่น 1.0 แบบ official ในเร็วๆนี้ เรามาดูกันเลยดีกว่าครับ ว่าจะต้องเซ็ตอะไร อย่างไร เพื่อเริ่มใช้งาน Scope Beta for android

ไปที่ Google Play store แล้วดาวน์โหลดแอพ Scope ได้เลยครับ หรือจะผ่านทางลิงก์ด้านล่างนี้ก็ได้นะครับ
Google Play linkhttps://play.google.com/store/apps/details?id=com.alphascope&feature=search_result

หรือผ่านทาง QR code ก้ได้เช่นกันครับ ผมเตรียมไว้ให้แล้วด้านล่าง
Scope Beta for android
(อ่านวิธีการใช้งาน QR code)

Scope เป็นแอพฟรีครับ รุ่น Android ที่สามารถรองรับได้อยู่ที่ Android 2.1 ขึ้นไป ไฟล์ apk ที่ทำการดาวน์โหลดก็มีขนาดเพียง 2 MB ไม่กระทบกระเทือน Fair usage 3G ครับ

หลังจากได้แอพ Scope มาไว้ในเครื่องแล้ว ก็ทำการเปิดขึ้นมาได้เลยครับ เราจะพบกับหน้า Welcome หน้าแรกเป็นแบบนี้
การใช้งาน Scope นั้น จะต้องทำการ Sign in เสียก่อน แต่ที่สำคัญกว่าแอพอื่นๆ เห็นจะเป็นคำว่า "Request an invite" ที่อยู่ด้านล่าง มันเอาไว้ทำอะไรนะ ? หลังจากโหลดหน้าแอพเสร็จ ให้เรากดที่คำว่า "Not a member? Join Now!" เลยครับ มันจะขึ้นให้กรอกข้อมูลพื้นฐานทั่วๆไปครับ แต่เท่าที่สังเกต จะมีให้กรอก Invite code ด้านบนด้วย
ก่อนจะกรอกด้านล่าง เรามาขอ Invite code กันก่อนดีกว่าครับ ให้กดที่ Tab "Request an invite" เลยครับ มันจะพาเราเปิด Browser และให้กรอกอีเมล์และอุปกรณ์ว่าเป็นระบบใด เราก็เลือก Android ไปได้เลยครับ
กรอกข้อมูลเสร็จเรียบร้อย ก็กด Submit ด้านล่าง หน้า Browser จะเป็นแบบนี้ ให้เราปิด Browser ไปได้เลยครับ
จากนั้น, จะมีอีเมล์เข้ามาใน inbox ของเราครับ ให้เปิดดูรหัสที่ทาง Scope ส่งมาให้ ของผมก็ตามรูปด้านล่างครับ
กลับไปที่แอพ Scope และกรอกรหัส Invite code ที่ได้มาครับ แล้วก็กรอกรายละเอียดที่เหลือให้เรียบร้อย จากนั้นก็กดที่คำว่า Join ได้เลยครับ
ระบบจะทำการเพิ่ม Account ให้เรา รอสักพักหนึ่งนะ
หลังจาก Create account เสร็จเรียบร้อย แอพจะบอกว่าให้เรา Add account เราก็กดที่ Add account ได้เลยครับ
กดเพิ่ม Account มาแล้ว ต่อไปก็จะเป็นการเพิ่ม Service ทาง Social network ต่างๆครับ มี 5 อย่างดังที่กล่าวไว้ข้างต้นครับ
เรามาเริ่มที่ Twitter กันก่อนเลยละกันครับ กดเข้าไปที่แท็บ Twitter ได้เลย ก็จะปรากฏหน้าต่้างให้เราได้กรอกรายละเอียดที่เกี่ยวกับการเข้าถึง account twitter เราครับ
กรอกเสร็จแล้วก็กดปุ่มที่เขียนว่า "อนุญาติแอป" ได้เลยครับ หลังจากเชื่อมต่อกับ account twitter ได้แล้ว ก็จะขึ้นที่หน้ารายการของเราแล้วครับ
มาต่อกันที่ account ของ Facebook เลยครับ กดเข้าไปก็เหมือนกัน กรอกรายละเอียดของ Facebook ของเรา
กรอกเสร็จก็กดคำว่า ติดตั้ง ที่มุมขวาบนของจอครับ จะมีหน้าจอแสดงรายละเอียดว่าแอพจะขอทำอะไรผ่าน Facebook เราบ้าง ผมเลือกทั้งหมดครับ และเราก็กด "อนุญาติทั้งหมด" เป็นอันเสร็จเรียบร้อยสำหรับเชื่อมต่อ Facebook ครับ

กลับมาดูที่รายการของเรา ได้มาสองแล้วครับ เดี๋ยวผมจะเพิ่มอีกอันนะครับ เอาเป็น instagram แล้วกัน คิดว่าเพื่อนๆหลายๆคนคงเล่นกันอยู่แน่นอนครับ กดที่ Instagram ได้เลย
ให้กรอกเหมือนเดิม จะจำ Password กันได้หรือเปล่านะ ผมเป็นคนหนึ่งที่ต้องจดกันในบันทึกส่วนตัวกันเลยทีเดียว
กด Authorize ไปได้เลยครับ
มาแล้วครับ 3 Social network ที่ผมใช้อยู่ตอนนี้ ที่จริงแล้วผมมี Foursquare ด้วยนะครับ แต่เอาแค่นี้ก่อนแล้วกัน เดี๋ยวจะเยอะเกินไปนะ ทีนี้เรามาใช้งานทั้งสามตัวนี้ผ่านทาง Scope กันครับ จากหน้านี้ให้กดคำว่า "Done" ครับ แอพจะพาเรากลับไปหน้าแรก
จะแนะนำแอพ Scope นี้ให้เพื่อนหรือไม่ครับ? ถ้ายังไม่พร้อม แบบว่าลองเล่นดูก่อนดีกว่า ก็กดขวามือ No, Thanks ครับ
เอาละ, มาดูหน้าแรกเต็มๆกันเลยครับ ดูเมนูแล้วพอจะมองออกกันบ้างใช้มั้ยครับ ถ้าดูดีๆจะแบ่งออกเป็นประเภทของมัลติมีเดีย และแบ่งตาม Social network ด้วย
เรามาดูที่มุมซ้ายล่างกันก่อนดีกว่าครับ ที่มีเครื่องหมายบวกสีแดงๆ กดเข้าไปแล้วจะมีไอคอนย่อยๆเด้งออกมาอีกมากมาย ผมชอบตอนเด้งออกมานะ ดูไฮเทคดี
เริ่มจากอันบนก่อน ที่เป็นรูปข้อความครับ อันนี้จะเป็นการเขียนโพสข้อความของเราผ่านทาง Scope ไปยัง Twitter หรือ Facebook ก็ได้ครับ

อันต่อไปครับ เป็นสัญลักษณ์ Check-in กดเข้าไปก็เป็นการเช็คอินครับ เลือกสถานที่ได้เลยครับ การ Check-in ของเราตรงนี้จะไปแสดงบน Facebook และ Foursquare นะครับ

อันถัดไปเลย ยาวๆๆ เป็นการถ่ายภาพครับอัพโหลดลง Social Network ครับ แบบว่า ถ่ายรูปครั้งเดียว อัพโหลดลงได้ทั้ง Twitter และ Facebook ครับ แต่ไม่สามารถอัพลง Instagram ได้ เพราะเนื่องจากว่าทาง Instagram มีข้อกำหนดห้ามให้แอพที่สาม ทำการเชื่อมต่อและอัพโหลดภาพขึ้น Instagram ครับ หากท่านใดเคยอ่านรีวิว Tabstagram ก็จะเข้าใจรายละเอียดเรื่องนี้ครับ
พิมพ์ข้อความลงในช่องได้ด้วย จะเห็นรูปภาพที่เราจะทำการอัพโหลดอยู่ทางขวามือเล็กๆ เลือกพื้นที่ check-in ได้ และเลือกว่าจะให้โพสลง Twitter หรือ Facebook ได้ด้วย พิมพ์และตั้งค่าต่างๆเสร็จเรียบร้อยแล้ว ก็กดโพสตรงที่เป็นรูปจดหมายสีฟ้าขวามือครับ

ถัดไป, เป็นการเลือกรูปจากในเครื่องเรา และก็ทำการโพสครับ

เลือกรูปแล้วก็โพสได้เลยครับ
ต่อไปอันสุดท้าย, เป็นการเขียนข้อความ draft ไว้ครับ แล้วเอาไว้โพสทีหลัง ในตัวอย่างไม่ได้ทำให้ดูนะครับ มีแต่รูปให้ดู

เอาละครับ หมดแล้ว ที่เกี่ยวกับการโพสต่างๆลงบน Social Network ของเรา ต่อไปมาดูเกี่ยวกับการเช็คข่าวต่างๆ หรือ News Feed กันบ้างดีกว่าครับ ในหน้าแรกนั้น จะมีเขียนเป็นข้อๆไว้นะครับ แบ่งเป็นแบบประเภทมัลติมีเดียและแบ่งแบบ Social network หรือถ้าต้องการจะดูทุกอย่างรวมกันในหน้าเดียว ก็ให้กดที่แท็บ "All activity" เลยครับ ทุก Social network จะมารวมกันอยู่ในนี้เลย


จะเห็นว่า จะมีสัญลักษณ์วงกลมเล็กๆอยู่ทางขวามือครับ ว่าข่าวไหน มาจาก Social Network ใด อย่างในรูปด้านบน จะมาจาก Twitter และ Facebook ครับ ทีนี้เรามาดูกันว่า ถ้าเรากดประเภทรูปถ่าย หรือกดที่แท็บ Photo นั้น จะเป็นอย่างไร

ที่เหลือก็ตามหมวดเหล่านั้นนะครับ ลองเปิดดูได้เลย อย่างที่บอกว่า ถ้าต้องการทราบว่าข่าวนั้นมาจากแอพไหนก็ดูที่ด้านขวาสุดของแต่ละรายการนะครับ

มีเมนูลัดอยู่ด้านล่างด้วยนะครับ เป็นรูปไอคอนต่างๆ ก็ลองเลือกใช้ได้เช่นกันครับ
ใกล้จบแล้วครับ, มาดูจุดสุดท้ายกัน เป็นหัวข้อการตั้งค่าต่างๆ ให้ดูที่ไอคอนรูปเฟืองขวาบนสุดครับ
กดเข้าไปจะมีการตั้งค่าจำนวนมาก แต่ที่ใช้กับเราจริงๆก็คือ การให้แอพทำการ Refresh ข้อมูลในแอพทุกๆกี่นาทีครับ


จบแล้วครับ, ยาวไปหน่อย แต่ก็คิดว่าทุกท่านอ่านแล้วจะเข้าใจการใช้งานอย่างละเอียดถี่ถ้วนจริงๆ สรุปคร่าวๆก็คือ Scope สามารถรวบรวมข้อมูล Social Network ที่เรามีอยู่ มาไว้ที่เดียวกัน สามารถทำการโพสออกหลายๆ Social Network จากที่นี่ที่เดียวได้เลย สะดวกสบายมากๆ จะมีก็แต่ Instagram เท่านั้นที่ไม่สามารถโพสรูปได้ โดยรวมแล้วถือว่าเยี่ยมเลยทีเดียว

ขอบพระคุณที่ติดตามอ่านบทความจนจบนะครับ

7 comments:

 1. What is it?
  Anthony Joshua defends his status as undisputed heavyweight champion of the world against Andy Ruiz Jr, his first fight since September 2018.

  When is it?
  The fight is on Saturday, June 1, but due to time differences UK viewers may be watching in the early hours of Sunday, June 2

  Where is it?
  Madison Square Garden, New York City. The Manhattan venue is steeped in boxing history having hosted fights involving Muhammad Ali, Joe Frazier and Mike Tyson.

  What TV channel will it be on?
  Sky Sports Box Office have exclusive pay-per-view coverage while viewers in America will be able to watch via streaming service DAZN.

  Joshua vs Ruiz
  Ruiz vs Joshua
  Joshua Ruiz
  Joshua vs Ruiz Live
  Joshua vs Ruiz Live Stream


  When is the Champions League final?
  The Champions League final will take place on Saturday, June 1.

  What time is kick-off?
  Tottenham vs Liverpool kicks off at 8pm, BST.

  What TV channel is it on?
  There is exclusive live coverage on BT Sport 2. Alternatively, you can bookmark this page and return on matchday to follow all the action on our dedicated live blog.

  There are several ways to access BT Sport. If you’re already a BT Broadband customer, you can add BT Sport for nothing for three months and then £10 a month thereafter. For new customers, broadband and television packages start at £34.99 per month.

  Champions League Final
  Champions League Final 2019
  Champions League Final Live
  UEFA Champions League Final

  ReplyDelete
 2. The 2019 Belmont Stakes odds behind favorite Tacitus, who is 9-5. With so little separating the top two choices on Saturday, and plenty of other intriguing value selections on the board, you need to see the predictions from horse racing handicapper Hank Goldberg before making any 2019 Belmont Stakes picks of your own.
  GGG vs Rools
  GGG Rools
  GGG vs Rools Live
  Golovkin vs Rools
  GGG vs Rools Fight

  This story was written in collaboration with Forbes Finds. Forbes Finds covers products we think you’ll love. Featured products are independently selected and linked to for your convenience. If you buy something using a link on this page, Forbes may receive a small share of that sale.
  Belmont Stakes 2019
  Belmont Stakes
  Belmont Stakes Live
  Belmont Stakes Race
  Belmont Stakes Horses

  ReplyDelete

รีวิวที่กำลังนิยม

บทความเมื่อเร็วๆนี้ที่น่าสนใจ

สงวนลิขสิทธิ์บทความในเว้บไซต์นี้ / ห้ามนำไปเผยแพร่ก่อนได้รับอนุญาติจาก Android app review team . Powered by Blogger.