Wednesday, August 8, 2012

(Full Review) : Easy touch (iphone style) ถนอมปุ่ม Home ของคุณไว้ใช้นานๆ


(Full Review) : Easy touch (iphone style)
ถนอมปุ่ม Home ของคุณไว้ใช้นานๆ


Easy Touch (iPhone style)
หลายคนคงกำลังหาแอพที่สามารถล็อคหน้าจอได้โดยที่ไม่ต้องกดที่ปุ่ม Home ของทางฝั่ง Android นี้ผมไม่มั่นใจเกี่ยวกับปัญหาการเสียของปุ่ม Home นะครับ แต่ว่าทางฝั่งเพื่อนบ้านเรานั้น มีอยู่ช่วงหนึ่งที่เจอปัญหาปุ่มเสียค่อนข้างมาก เนื่องจากว่าจะต้องกดปุ่ม Home เมื่อจะกลับมาหน้าแรกหรือยกเลิกการทำงานของแอพที่เปิดอยู่ ทำให้วันๆนึง ต้องกดหลายครั้ง
และหลังจากนั้นไม่นาน, เมื่อ iPhone 4 ออกมา ก็มี Feature ใหม่ติดออกมาด้วยก็คือ Virtual Button (Assistive touch gesture) บนหน้า Screen ที่ทำให้เราสามารถกดเลือกเมนูต่างๆได้เลย ทั้ง Gesture, การปรับค่าต่างๆในเครื่อง หรือ การตั้งค่า Favourite เป็นต้น ซึ่งการออก Feature Virtual button นี้มา ก็ทำให้เหล่าสาวก iPhone ทั้งหลายพึงพอใจกับการที่ไม่ต้องกดปุ่ม Home อีกต่อไปแล้ว 
แล้วทางฝั่ง Android user ล่ะ ?, บางรุ่นก็มีปุ่ม Home เหมือนกัน แล้วไม่เคยมีปัญหาปุ่ม Home เสียบ้างหรือ? คำตอบคือมีครับ และในระหว่างที่ผมรีวิวแอพ Android ไปมากมายนั้น ก็มีคนหลังไมค์มาถามกันมากมาย ว่ามีแอพประเภทนี้อยู่ด้วยหรือไม่ แอพประเภทแนวนี้มีครับ แต่ทำงานไม่ค่อยเวิร์คเท่าไร ดังนั้นวันนี้จะนำแอพที่ชื่อว่า Easy Touch ที่เป็นสไตล์แบบ iPhone มาแนะนำและทำเป็น Full review ให้อ่านกันเลยครับ
Easy Touch (iPhone style) นั้นหน้าตาเหมือนกับ Virtual Button ใน iPhone เลยครับ เรียกได้ว่าถอดแบบกันมาเลย ก่อนอื่น, เราต้องไปดาวน์โหลดแอพนี้จากใน Google Play store กันก่อนเลยดีกว่าครับ
Google Play link https://play.google.com/store/apps/details?id=com.shere.assistivetouch&feature=search_result

ผ่านทาง QR code ก็ ด้านล่างนี้ได้เลยครับ
Easy touch (iphone style)
(วิธีการใช้ QR code)

หลังจากดาวน์โหลดและติดตั้งแล้ว เราจะยังไม่เห็นอะไรเกิดขึ้นบนหน้าจอครับ ให้เราเข้าไปที่แอพนี้ และกดเปิดขึ้นมาเลยครับ
หน้าจอจะเป็นการตั้งค่าต่างๆครับ เริ่มจากบนสุดคือ Custom setting เป็นการตั้งค่าในโหมด Device สามารถเข้าไปปรับแต่งค่าต่างๆได้ โหมด Device นี้จะอธิบายในส่วนถัดไปครับ
ถัดไปเป็น Easy Touch Enable, เป็นการเปิดการใช้งาน Easy touch ครับ ถ้าเราเลือกตรงนี้ จะมีปุ่มกลมๆสีขาวปรากฏขึ้นที่หน้าจอ ส่วนใหญ่จะอยู่ด้านขวามือ ล่างๆหน่อยนะครับกดเข้าไปแล้ว จะมีเมนูหลักๆแสดงออกมา 5 อัน อันนี้ก็จะอธิบายด้านล่างถัดไปนะครับ
ต่อไป, เป็นหัวข้อที่ชื่อว่า Auto Update ครับ ถ้าเราเลือกตรงนี้ แอพจะทำการอัพเดทแบบอัตโนมัติเลย แต่ถ้าใครไม่ต้องการ ก็ให้นำเครื่องหมายถูกออกไปครับ
ถัดลงไปด้านล่างอีกหน่อย, หัวข้อชื่อว่า Feedback ก็คือการส่งปัญหาในการใช้งานต่างๆกลับไปให้ทางทีมพัฒนาได้รับทราบ ตรงนี้สามารถพิมพ์และกดส่งจากหน้าแอพนี้ได้เลยครับ สะดวกมากๆ ไม่ต้องออกไปส่งเมล์
ลงมาข้างล่างอีกหน่อย, ก็สามารรถแชร์ให้เพื่อนๆได้ว่าเราใช้แอพนี้อยู่นะ ต้องการให้เพื่อนมาใช้ด้วยก็กดแชร์ได้เลยครับ ผ่านทาง Social Network หลากหลายตามแอพที่เราติดตั้งไว้ในเครื่องนะครับ
ถัดลงเป็นการ Uninstall แอพครับ ผมแปลกใจตรงที่ว่า ทำไมมันเป็นภาษาไทย ? ทั้งที่มันเป็นแอพต่างชาติ ถ้าคุณต้องการยกเลิกติดตั้ง ก็กดที่นี่ได้เลยครับ แต่แอพจะไม่หยุดทำงานนะครับ ใน Google Play แจ้งไว้ว่า "การยกเลิกติดตั้งนั้น ไม่ทำให้แอพหยุดการทำงาน แต่เราต้องไปกดที่คำว่า Deactivate ในแอพลิสต์ของเราครับ"


ที่นี้เรามาเข้าเรื่องกันเลยดีกว่า, หลังจากที่เรากด Easy Touch Enable ไปแล้ว ให้สังเกตว่าจะมีปุ่มกลมๆขาวๆอยู่บนหน้าจอทางด้านขวามือ ปุ่มนี้จะอยู่กับเราไปตลอดเวลา ไม่ว่าเราจะเปิดแอพอะไร เปิดไปหน้าไหน จะเล่นเกมส์ หรือว่าจะแชทกับใครอยู่ คุณก็จะเห็นปุ่มนี้อยู่ตลอดเวลาครับ เหตุผลก็คือ เพราะว่าแอพนี้ต้องสามารถใช้ได้ทุกเมื่อ ทุกเวลา
ทีนี้ให้เรากดไปที่ปุ่มสีขาวๆนี้เลยครับ, เราจะเห็เมนูหลักๆแสดงขึ้นมา 5 อันด้วยกัน เริ่มจากบนสุดเลยแล้วกันนะครับ
[Lock Screen] : คือการลีอคหน้าจอ พร้อมกับดับไฟ Backlight ที่หน้า screen ให้เรียบร้อย เหมือนเรากดปิดหน้าจอตามปกติครับ

[Home] : เป็นปุ่มที่หลายๆคนอยากได้มานานแล้ว คือการย้อนกลับไปที่หน้า Home หน้าแรกของเรา ต่อไปนี้เราก็ไม่ต้องกดปุ่ม Home อีกแล้วครับ

[App] : เป็นทางลัดไปหน้าแอพรวมๆที่มีอยู่ในเครื่องของเรา โดยไม่ต้องไปที่หน้าแรก ทำให้สะดวกและง่ายต่อการใช้งานมากยิ่งขึ้น
[Setting] : เป็นการเข้าไปตั้งค่าต่างๆของเครื่องได้จากตรงนี้เลยครับ กดเข้าไปก็จะเจอกับเมนูย่อยๆอีก เช่น Brightness, Auto Rotation, Flashlight (เปิดไฟฉาย), Volume, Bluetooth, GPS, WiFi และ อันสุดท้ายนี้น่าสนใจครับ APN เป็นการตัดการเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตของเครื่องเรา ซึ่งก่อนหน้านี้เคยแนะนำแอพที่มีชื่อว่า Data widget Enabler ไว้ เป็นแอพที่สามารถตัดการเชื่อมต่อ 3G และ internet ได้ แต่ถ้าเราใช้ Easy Touch แล้ว เราก็สามารถเลือกใช้ปุ่ม APN นี้ได้เลยครับ ส่วนลูกศรตรงกลางนั้น มีไว้เพื่อ Back กลับไปที่ Main menu ครับ

[Favourite] : เป็นการเลือกแอพที่เราใช้งานบ่อยๆ มารวมกันไว้ในหน้านี้ เพื่อที่ว่าเราจะได้เข้าถึงแอพนั้นๆได้เร็วขึ้นครับ เราสามารถตั้งไว้ได้ถึง 8 แอพด้วยกัน พอเรากดเข้าไป หน้าตาจะเป็นช่องว่างๆเส้นประแบบนี้ครับ
จากนั้นให้เรากดเพิ่มแอพโดยการกดไปที่ช่องว่างๆที่เป็นเส้นประ และมีเครื่องหมายบวก พอกดเสร็จแล้ว, รายชื่อของแอพทั้งหมดที่มีในเครื่องเราก็จะปรากฏ เราก็เลือกได้เลยครับ 
หากเราต้องการนำแอพออกจากช่องสี่เหลี่ยมเล็กๆนี้ เราก็กดที่แอพนั้น แล้วก็เลื่อนมันออกไปจากกรอบสี่เหลี่ยม ง่ายและสะดวกมากๆครับ

เป็นอย่างไรบ้างครับ กับการใช้งาน Easy Touch มีประโยชน์และให้ความสะดวกสบายในการใช้งานเป็นอย่างมาก หากใช้งานแล้วมีปัญหาใดๆ ก็สามารถพูดคุยแลกเปลี่ยนข้อมูลกันได้ที่นี่นะครับ

ขอบพระคุณที่ติดตามอ่านบทความจนจบครับ

106 comments:

 1. Hello friend now Enjoy Indian Movies on your Mobile Phones absolutely free. We launched a free app that supports IPhone, Android & ios.

  ReplyDelete
 2. แนะนำ Toucher pro กับ Floating Toucher ค่ะ

  ReplyDelete
 3. Vessel details: LADY GAGA S 222. Lady gaga wiki basic Details, including the vessel IMO / vessel MMSI and vessel Call Sign. Type: Fishing Vessel, Registered in Denmark. Find dead-weight-tonnage, Gross Tonnage and the Year of Build vessel details. Vessel details about LADY GAGA S 222 include Current Vessel ...

  ReplyDelete
 4. Jan 9, 2018 - Annihilation (2018) Full Movie Free Watch Online [Full-HD] DOWNLOAD: http://movies.movieonrails.com/movie/300668/annihilation.html WATCH: http://movies.movieonrails.com/movie/300668/annihilation.html Sinopsis :A biologist signs up for a dangerous, secret expedition into a mysterious zone where ...


  Annihilation watch full movie online

  ReplyDelete
 5. PUTLOCKER FREE 1080p!! 7 min ago - HD WatchAnnihilation Online Free Streaming Free WatchAnnihilation 20!8 Free Videos Full Episodes,Annihilation Full Video,Annihilation Free,Annihilation Allmyvideos Putlocker,Annihilation Full Episode Video Streaming Free.
  Annihilation watch full movie online

  ReplyDelete
 6. The 147th edition of the British Open begins July 19 at the Carnoustie Race Championship in Angus, Scotland.Defending champion Jordan Spieth leads the pack as he tries to put Claret Jug up for his fourth major victory in his career.MORE: Chances of winning the British Open 2018


  British Open 2018
  British Open
  The British Open 2018
  British Open Golf
  British Open 2018 Live
  2018 British Open

  British Open 2018
  British Open
  The British Open 2018
  British Open Golf
  British Open 2018 Live
  2018 British Open  Open Championship
  Open Championship Live
  Open Championship 2018

  The Open Championship
  The Open Championship Live
  Open Championship Golf Live

  ReplyDelete
 7. The 70th Primetime Emmy Awards air live Monday, Sept. 17, at 8 p.m. Eastern on NBC.
  Where can I watch the Emmy Awards online?
  If you subscribe to a TV provider, you can log in and stream the show at NBC.com/live, or via the NBC app on pretty much any mobile device. The show will also be available on Hulu’s live TV service.
  Who is hosting?
  “Saturday Night Live” Weekend Update co-hosts Colin Jost and Michael Che. They say they won’t get too political.
  When is the red carpet so I can watch and judge all the fashion?
  As usual, E! has the most comprehensive red carpet show — Giuliana Rancic and Jason Kennedy will co-host and interview the celebrities, beginning at 6 p.m. Eastern.
  Which show has the most nominations?
  HBO’s “Game of Thrones” is shaping up to have a great night — it returned after a year of ineligibility with 22 nominations, the most of any series. It’s followed by NBC’s “Saturday Night Live” and HBO’s “Westworld,” with 21 each, and Hulu’s “The Handmaid’s Tale” with 20.
  Emmys 2018
  Emmy Awards 2018
  Emmys
  Emmy Awards
  Emmy Awards
  Emmys
  Emmy Awards 2018
  Emmys 2018
  Emmys 2018 Live
  Emmy Awards 2018 Live
  Emmys Live
  Emmy Awards Live
  Emmy Awards Live
  Emmys Live
  Emmy Awards 2018 Live
  Emmys 2018 Live
  Emmys 2018 Live Stream
  Emmy Awards 2018 Live Stream
  Emmys Live Stream
  Emmy Awards Live Stream
  Emmy Awards Live Stream
  Emmys Live Stream
  Emmy Awards 2018 Live Stream
  Emmys 2018 Live Stream
  Emmys 2018 Winners
  Emmy Awards 2018 Winners
  Emmys Winners
  Emmy Awards Winners
  Emmy Awards Winners
  Emmys Winners
  Emmy Awards 2018 Winners
  Emmys 2018 Winners

  https://emmysi.de/
  https://emmyawardsi.de/

  ReplyDelete
 8. And that is if Jedrzejczyk reversed the script and asked the reporter to quantify to the podium. What happened next will make you cringe.

  Watch it unfold in the video above.UFC 229 Live Stream Online

  ReplyDelete
 9. how to watch World Series 2018 live The 2018 Major League Baseball is set to begin on October 23, and a potential Game 7 is scheduled for October 31.
  World Series 2018 live

  ReplyDelete
 10. The 2018 Major League Baseball season began on March 29, 2018. The 89th Major League Baseball All-Star. How To Watch World Series 2018

  ReplyDelete
 11. Thanks for posting this info. I just want to let you know that I just check out your site and I find it very interesting and informative. I can't wait to read lots of your posts. afdah app

  ReplyDelete

รีวิวที่กำลังนิยม

บทความเมื่อเร็วๆนี้ที่น่าสนใจ

สงวนลิขสิทธิ์บทความในเว้บไซต์นี้ / ห้ามนำไปเผยแพร่ก่อนได้รับอนุญาติจาก Android app review team . Powered by Blogger.