Friday, January 11, 2013

InstaWeather พร้อมแล้วบน Android : Google Play


InstaWeather พร้อมแล้วบน Android : Google Play


InstaWeather Free
[Updated 16.Jan.2013] - อัพเดทเพิ่มเติมแก้ไขบั๊กและตำแหน่งของสภาพอากาศเริ่มแม่นยำมากขึ้นแล้ว
หลังจากที่ทีมนักพัฒนา byss mobile มาปล่อย teaser ของ InstaWeather ใน Google Play store เมื่อปลายปีที่แล้ว คนที่เข้าไปดาวน์โหลดมาเก็บไว้ตอนนั้นเปิดแอพขึ้นมาจะได้เห็นแค่วอลเปเปอร์นิ่งๆแค่หน้าเดียว แล้วก็มีประโยคว่า Coming soon ลอยอยู่ตรงหน้า ในวันนี้ครับ (12 ธ.ค. 56) ทางทีมนักพัฒนาได้อัพเดทเวอร์ชั่นให้สามารถใช้งานได้แล้ว วันนี้ทาง Android App Review เลยขอรีบจับมารีวิวก่อนใคร เพื่อให้ชาว android ได้ใช้งานกันอย่างสนุกเพลิดเพลิน เราไปดูกันว่า วิธีการใช้งานเป็นอย่างไรบ้าง -->

ก่อนอื่น, เข้าไปดาวน์โหลดแอพนี้ได้จากลิงก์ด้านล่างนี้กันก่อนเลยครับ
Google Play store : InstaWeather Free
หลังจากดาวน์โหลดมาเสร็จเรียบร้อยแล้ว ก็เปิดแอพขึ้นมาเลยครับ หน้าตาจะเป็นแบบนี้เลย


เจอหน้านี้แล้ว ให้สังเกตุนิดนึงนะครับ ด้านบนจะเป็นโลโก้ของ InstaWeather ด้านขวาจะมีตัวหนังสือเลือนๆหน่อย เขียนว่า BETA ซึ่งแสดงว่าเวอร์ชั่นนี้เป็นเวอร์ชั่น Beta อยู่ ซึ่งแน่นอนครับว่าหลังจากนี้จะมีการอัพเดทเรื่อยๆ เพิ่มออฟชั่นต่างๆเข้าไปอีก

เรามาเริ่มกันโดยใช้กล้องโหมดถ่ายภาพนะครับ ให้เลือกไอคอนด้านซ้าย ส่วนถ้าใครต้องการจะใช้รูปที่มีอยู่แล้ว ให้เลือกไอคอนที่เป็นอัลบั้มรูปด้านขวาครับ กดด้านซ้ายไปแล้วก็จะเป็นหน้าตาแบบนี้ ให้เราเลือกใช้ว่าเราจะใช้กล้องอะไรในเครื่องทำการถ่ายภาพ

ในที่นี้ ทางเราขอเลือกแอพ Naver Camera นะครับ สดๆร้อนๆจากเกาหลี
ถ่ายรูปมาเสร็จแล้ว ก็ทำการปรับแต่งรูปภาพให้เรียบร้อย ใส่เอฟเฟกต์ให้ภาพนิดหน่อยนะครับ
เสร็จแล้วพอกดเซฟจากแอพ Naver Camera ก็จะกลับมาเป็นหน้านี้ครับ จะเห็นว่าต้องเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตขณะใช้งานด้วยนะครับ เพราะว่าแอพจะโหลดข้อมูลตำแหน่งและสภาพอากาศมาลงบนรูปของเราด้วย ทีนี้เราสามารถเลือกรูปแบบการแสดงผลสภาพอากาศได้โดยเลือกตรง Choose skin โดยทำการเลื่อนหน้าจอซ้ายขวาเลือกได้เลยครับ
มีให้เลือกหลายแบบอยู่เหมือนกันครับ ดูด้านล่างได้เลยนอกจากนี้เรายังสามารถเลือกหน่วยการแสดงผลของอุณหภูมิได้อีกด้วยนะครับ โดยการกดทีี่คำว่า Setting ด้านล่าง ก็จะมีเมนูขึ้นมาด้านขวาให้เราได้เลือกกัน
ขั้นตอนสุดท้ายเป็นการแชร์ออก Social network ได้เลยครับ โดยการกดปุ่ม SHARE ด้านล่าง ก็เป็นอันเรียบร้อยครับ
เพื่อนๆลองเล่นกันดูนะครับ นอกจากแอพ InstaWeather แล้ว ยังมีแอพที่เป็นแนวนี้อีก มีชื่อว่้า InstaPlace แต่ตอนนี้ทาง byss mobile ยังไม่ได้ทำการปล่อยเวอร์ชั่น BETA มาให้เล่นกันครับ คงต้องรออีกซักพัก ท่านใดเบื่อๆ Instagram แล้วล่ะก็ เชิญเลยครับ
-->

Source : Google Play store / InstaWeather

No comments:

Post a Comment

รีวิวที่กำลังนิยม

บทความเมื่อเร็วๆนี้ที่น่าสนใจ

Blog Archive

สงวนลิขสิทธิ์บทความในเว้บไซต์นี้ / ห้ามนำไปเผยแพร่ก่อนได้รับอนุญาติจาก Android app review team . Powered by Blogger.