Thursday, April 4, 2013

Facebook ประกาศฟีเจอร์ใหม่ "Facebook Home" เข้าถึง Social ได้ง่ายและเร็วขึ้น


Facebook ประกาศฟีเจอร์ใหม่ "Facebook Home" เข้าถึง Social ได้ง่ายและเร็วขึ้น


ช่วงนี้เป็นช่วงที่หลายๆค่ายของสมาร์ทโฟนได้ปล่อยผลิตภัณฑ์ตัวใหม่ของตนเองออกมากันหลายรุ่น ไม่ว่าจะเป็น SONY ที่ปล่อย Xperia Z รุ่นที่ดีที่สุดที่โซนี่เคยผลิตออกมา, หรือจะเป็นค่ายชื่อดังอย่าง Samsung ที่เปิดตัวด้วยความอลังการกับ Samsung Galaxy S4 ที่มาพร้อมระบบใหม่ๆให้เราได้ใช้งานกัน แต่ในขณะเดียวกัน ทาง HTC ก็เตรียมเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นเล็กที่มีชื่อว่า HTC first ซึ่งสิ่งที่จะตามมากับสมาร์ทโฟนรุ่นนี้นั้นก็คือ Facebook Home (อ่าน "สเปค HTC first")

Facebook Home เป็นฟีเจอร์ล่าสุดที่ทาง facebook จับมือร่วมกับ HTC เพื่อนำฟีเจอร์นี้มาใส่ลงใน HTC firtst ในวันเปิดตัวผลิตภัณฑ์ Facebook Home คือการแสดงผล News feed ข่าวต่างๆ หรือกิจกรรมต่างๆที่เกิดขึ้นบน facebook ของเรา มาแสดงผลที่หน้าจอของเราทันที เปรียบเสมือนเป็นหน้า home screen ที่สามารถอ่านข่าวได้เลย


เรามาดูองค์ประกอบของ Facebook Home กันครับ

[Cover Feed]
เป็นการฟีดข่าวหน้า facebook ของเราขึ้นมาแสดงผลบนหน้าจอ Home screen, และเมื่อเราล็อคหน้าจออยู่ ข่าวนี้ก็สามารถฟีดมาให้เราอ่านได้เรื่อยๆ จะมีการอัพเดทอยู่ตลอดเวลา

[Chat heads]
ในขณะที่คุณกำลังใช้แอพลิเคชั่นอื่นๆอยู่นั้น เมื่อมีเพื่อนของคุณส่งข้อความทาง facebook เข้ามา บนหน้าจอของคุณก็จะปรากฏเป็นรูปหน้าโปรไฟล์วงกลมเล็กๆ แสดงให้เห็นหน้าของเพื่อนและข้อความที่เพื่อนคุณได้ส่งเข้ามา คุณสามารถกดเพื่อตอบการสนทนาได้ทันที

[Notifications]
การแจ้งเตื่อนต่างๆจะแสดงผลอยู่ด้านบนสุดของหน้า Home screen ซึ่งคุณสามารถที่จะกดเข้าไปเพื่ออ่านหรือว่าจะทำการลบทิ้งก็ทำได้ โดยการปัดบนข้อความแจ้งเตือนนั้นๆออก

[Apps]
แอพลิเคชั่นต่างๆที่คุณต้องการใช้งานนั้น เบื้องต้นถ้าใช้ Facebook Home แอพไอคอนต่างๆจะหายไปจากหน้าจอ วิธีการเลือกแอพนั้นขึ้นมาก็สามารถทำได้โดยปัดหน้าจอขึ้นจากด้านล่างครับ รายละเอียดของแอพก็จะแสดงขึ้นมาให้เราได้เลือกใช้ได้เหมือนเดิม


แอพลิเคชั่น Facebook Home นี้จะทำการปล่อยออกมาให้เราๆได้ใช้กันในวันที่ 12 เม.ย. นี้ Android device ทั่วๆไปจะสามารถเข้าไปดาวน์โหลดได้ใน Google Play store นะครับ ส่วนการเปิดตัวอย่างเป็นทางการตอนวันที่ 12 เม.ย.นี้จะมาพร้อมกับสมาร์ทโฟนรุ่น HTC first คอยติดตามข่าวได้จาก facebook.com/androidappreviewTH

Source : Facebook News page

No comments:

Post a Comment

รีวิวที่กำลังนิยม

บทความเมื่อเร็วๆนี้ที่น่าสนใจ

Blog Archive

สงวนลิขสิทธิ์บทความในเว้บไซต์นี้ / ห้ามนำไปเผยแพร่ก่อนได้รับอนุญาติจาก Android app review team . Powered by Blogger.