Tuesday, August 20, 2013

Air Call accept – โบกมือรับสายได้เลย ไม่ต้องแตะที่หน้าจอกันแล้ว


Air Call accept – โบกมือรับสายได้เลย ไม่ต้องแตะที่หน้าจอกันแล้ว

ก่อนที่ทุกคนจะเริ่มอ่านบทความรีวิวแนะนำแอพนี้ และเตรียมที่จะลงมือดาวน์โหลดแอพนี้จาก Google Play store ขอให้ตรวจสอบกันก่อนนะครับว่า สมาร์ทโฟนของคุณนั้นมีเซนเซอร์ประเภท Proximity sensor ที่บริเวณหน้าจอหรือไม่นะครับ ถ้ามี ก็ขอแนะนำให้พบกับ แอพลิเคชั่นที่มีไว้เพื่อการรับสายแบบไม่ต้องแตะที่ไอคอนหน้าจออีกต่อไปครับ แอพนี้ชื่อว่า Air Call Accept (free)Air Call Accept (free), เป็นแอพที่ทำขึ้นมาคล้ายกับฟีเจอร์ของ Samsung Galaxy S4 ที่มีคุณสมบัติ Air Gesture โดยสามารถรับสายเรียกเข้าได้โดยที่ไม่ต้องสัมผัสที่หน้าจอ การทำงานแบบนี้อาศัยหลักการทำงานของ Proximity sensor บนหน้าจอ โดยถ้าหากเราโบกมือ หรือมีวัตถุวิ่งผ่านหน้าเซนเซอร์ ก็จะทำให้สมาร์ทโฟนของเรารับรู้สภาวะของเซนเซอร์ที่เปลี่ยนไป และทำให้สร้างกิจกรรมขึ้นมาได้ เช่น ทำการรับสาย, ทำการวางสาย ทำอะไรก็ได้ที่ต้องการ ตามที่นักพัฒนาแอพเขียนโปรแกรมไว้

การใช้งานแอพนี้ก็ง่ายดายครับ แค่ install แอพนี้ลงเครื่อง และเข้าไป ON ที่ตัวแอพ และหลังจากนั้นก็เตรียมตัวใช้งานได้เลยเมื่อมีสายเข้าครับ ในแอพนี้มี features อยู่หลายอย่างเหมือนกัน แต่ในเวอร์ชั่นฟรีน่ะ มีไม่ครบนะครับ ไปดูว่ามีอะไรบ้าง

- สามารถรับสายโทรเข้าด้วยการโบกผ่านหน้าจอ (free และ Paid version)
- สามารถ reject call สายที่เข้ามาได้ด้วยการโบกหน้าจอ (เฉพาะ Paid version)
- สามารถส่ง SMS อัตโนมัติได้ หลังจากที่ทำการ reject call (เฉพาะ Paid version)
- ตั้งค่าให้ Speaker ON ได้ หลังจากรับสายเข้า (เฉพาะ Paid version)

จะเห็นว่า ฟีเจอร์หลักๆส่วนใหญ่จะอยู่ใน Paid version ทั้งนั้นเลยนะครับ ซึ่ง Paid version นั้นราคาอยู่ที่ราวๆ 65 บาทครับ

มีอีกหนึ่งสิ่ง ที่ต้องคิดให้ดีก่อนจะทำการใช้งานแอพนี้นะครับ คือถ้าเราเปิดใช้งานแอพนี้แล้ว นั่นแปลว่า เมื่อมีสายเข้ามา แล้วมีอะไรไปผ่านๆหน้า Proximity sensor แล้วล่ะก็ มันจะรับสายทันทีนะครับ ยกตัวอย่างเช่น คุณเอาสมาร์ทโฟนไว้ในกางเกง แล้วเปิดแอพนี้เป็น ON ไว้ แล้วมีเพื่อนโทรเข้ามา ถ้าเซนเซอร์มันจับได้ว่ากระเป๋ากางเกงของคุณวิ่งผ่านหน้ามัน มันก็จะรับสายให้ทันทีนะครับ ต้องระวังซักนิด แนะนำว่า เอาไว้เปิดเพื่อใช้งานเวลาที่เราขับรถ แล้วเรา dock สมาร์ทโฟนเข้ากับคอนโซลรถดีกว่าครับ

คุณสามารถดาวน์โหลดแอพ Air Call Accept (free) ได้จากลิงก์ Google Play store ด้านล่างนี้ได้เลยครับ
Google Play store : Air Call Accept
(VDO) : Air Call Accept example

Source : Google Play store / Air Call Accept (Free)

No comments:

Post a Comment

รีวิวที่กำลังนิยม

บทความเมื่อเร็วๆนี้ที่น่าสนใจ

Blog Archive

สงวนลิขสิทธิ์บทความในเว้บไซต์นี้ / ห้ามนำไปเผยแพร่ก่อนได้รับอนุญาติจาก Android app review team . Powered by Blogger.