Thursday, October 31, 2013

“Emoji” – แอพใบ้คำ สนุกเพลิดเพลิน พร้อมฝึกไหวพริบ


“Emoji” – แอพใบ้คำ สนุกเพลิดเพลิน พร้อมฝึกไหวพริบ
หลายครั้งที่ทางทีมงาน Android app review Thailand ได้นำแอพลิชั่นฝีมือคนไทย มานำเสนอในหน้าบทความ ซึ่งจุดมุ่งหมายของทีมงานก็เพียงต้องการให้เราๆ เหล่าผู้ใช้งานได้ทราบกันว่า ฝีมือคนไทยในการทำแอพนั้น ไม่ได้ด้อยไปกว่าต่างชาติเลย

วันนี้ทางทีมงานได้หยิบแอพลิเคชั่นเกมส์มาอีกหนึ่งผลงาน ซึ่งแน่นอนครับว่าเป็นของทีมนัพฒนาคนไทย แอพลิแคชั่นเกมส์นี้มีชื่อว่า “Emoji – เกมส์ใบ้คำ” ซึ่งเป็นแกมส์ที่ลงในระบบ iOS มาก่อนหน้านี้แล้ว และทางทีมงานก็เคยเล่นมาก่อน (ยังแอบคิดในใจว่า ทำไมไม่มีเวอร์ชั่น Android บ้างนะ)


Emoji เป็นเกมส์ที่คุณต้องเดาคำจากภาพที่ปรากฏบนหน้าจอ และเลือกตัวอักษรและพยัญชนะขึ้นไปเรียงเป็นคำให้ถูกต้อง ตรงนี้ละครับ ที่สนุก เพราะว่าเราต้องใช้ไหวพริบกันหน่อย เกมส์นี้จะคล้ายๆกับเกมส์โชว์ในรายการวาไรตี้รายการหนึ่งในสมัยก่อนเหมือนกันนะเนี่ย

ในเกมส์จะมีการสะสมเหรียญที่ได้จากการผ่านฉากและละฉาก ซึ่งเหรียญที่เราได้มานั้น เราก็สามารถนำมาใช้ในการเฉลย หรือเป็นตัวช่วยในการแก้ปัญหาคำได้ เช่น เฉลยอักษร 20 เหรียญ, เฉลยทั้งหมด 200 เหรียญ และ เปลี่ยนภาพใหม่ไปเลยก็ 100 เหรียญครับ

* สรุป *
หลังจากทีมงานลองเล่นเกมส์ Emoji มา 2 วัน, รู้สึกได้เลยว่า เกมส์นี้ไม่ง่ายนะครับ แต่เล่นแล้วไม่ปวดหัวเหมือนเกมส์ 3D เรนเดอร์สูงๆ (บางเกมส์เล่นแล้วไม่สบายเลยก็เคยมี) สิ่งที่ได้จากเกมส์นี้คือการฝึกให้สมองเราตีความหมายของภาพออกมา และมาเชื่อมโยงกับตัวอักษรที่มีอยู่ เพื่อสร้างเป็นคำออกมา เรียกได้ว่าทำได้ดีเลยทีเดียว

ในส่วนของการพัฒนาของแอพนั้น มีบางส่วนที่ควรจะปรับปรุงเล็กน้อย เช่น การออกแบบโทนสีในแต่ละส่วนของตัวแอพ อาจจะยังไม่ค่อยสวยงามเท่าไรนัก, ภาพที่นำมาใช้ใบ้คำ ยังไม่ค่อยสวยงามเท่าไร (ถ้าทำให้น่ารักมากกว่านี้ จะน่าเล่นมากๆ) แต่โดยรวมถือว่าเล่นแล้วทำให้ผ่อนคลายได้มากจริงๆครับ

คุณสามารถดาวน์โหลดแอพลิเคชั่น Emoji ได้จากลิงก์ Google Play store ด้านล่างนี้ครับ


Google Play store : Emoji


(VDO) : รีวิวเกมส์ Emoji - ThaiPlay store

Source : Google Play store / Emoji

No comments:

Post a Comment

รีวิวที่กำลังนิยม

บทความเมื่อเร็วๆนี้ที่น่าสนใจ

Blog Archive

สงวนลิขสิทธิ์บทความในเว้บไซต์นี้ / ห้ามนำไปเผยแพร่ก่อนได้รับอนุญาติจาก Android app review team . Powered by Blogger.