Friday, October 25, 2013

Freshy Golf Online - มาออกรอบกับเกมส์กอล์ฟบน Android กันดีกว่า !


Freshy Golf Online - มาออกรอบกับเกมส์กอล์ฟบน Android กันดีกว่า !สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการเล่นเกมส์บนสมาร์ทโฟนแล้วล่ะก็ คงจะต้องหาเกมส์ใหม่ๆมาลองเล่นกันอยู่เรื่อยๆ วันนี้ทางทีมงาน Android app review ได้ทดลองเล่นเกมส์ที่มาจากนัพัฒนาคนไทย เกมส์นี้มีความโดนเด่นตรงที่ภาพสวย และเข้าใจในวิธีการเล่นได้ไม่ยากเลย เพราะว่าเป็นภาษาไทยล้วนๆ ซึ่งหลังจากทีมงานลองเล่นมา 2 วันแล้ว ก็เรียกได้ว่าวางไม่ลงเลยทีเดียว เกมส์นี้ชื่อว่า "Freshy Golf Online"
"Freshy Golf Online" เป็นเกมส์ที่พัฒนาโดยบ. Corecell Technology ซึ่งบริษัทนี้ มีผลงานการพัฒนาเกมส์มากมายในเครื่องเล่นเกมส์ต่างๆเช่น NDS, Wii, PSP และ Playstation 3 อีกด้วย

ในเกมส์นี้ เราจะสามารถเลือกผู้เล่นได้ และสามารถตั้งชื่อผู้เล่นได้ด้วย ซึ่งผู้เล่นแต่ละคนนั้น ก็จะมีคะแนนความสามารถบอกไว้อยู่ และก่อนที่เราจะเล่นเกมส์จริงๆ ก็จะมี Tutorial สำหรับฝึกวิธีการเล่นและควบคุมการตีไว้ให้ด้วย


หลังจากเราฝึกการควบคุมการตีลูกตาม tutorial ที่มีไว้ให้แล้ว เราก็มาเริ่มเล่นเกมส์กันเลยดีกว่าครับ เริ่มจากเมนูการเลือกเล่นในโหมดต่างๆ เริ่มจาก เล่นคนเดียว, เล่นแบบออนไลน์กับเพื่อนๆ, Shop ที่เราสามารถเข้าไปซื้ออุปกรณ์ต่างๆได้ และ ห้องของฉันที่เป็นที่เก็บของต่างๆที่เรามี และสามารถแชทกับเพื่อนได้อีกด้วยเรามาเริ่มเล่นในโหมด "เล่นคนเดียว" กันดีกว่าครับ หลังจากเลือกเข้าไปแล้ว ก็จะมีหลุมให้เลือก ซึ่งเราต้องตีให้ได้ตามที่เกมส์กำหนดไว้ในแต่ละสนาม ถึงจะผ่านไปเล่นหลุมอื่นๆได้

วิธีการเล่น, เราก็เริ่มจากการตีลูกออกไป โดยให้ระยะทางที่เหลือจากหลุมนั้นใกล้ที่สุดครับ เราต้องกะระยะการตีในแต่ละครั้งเอาเอง รวมไปถึงทิศทางด้วย โดยการควบคุมจาก Pad การตีด้านขวาของจอครับ ถ้าแรงไปเบาไป หรือทิศทางไม่ได้ ก็จะตกหลุมทรายนะครับ :)


เมื่อเราตีจนขึ้นบน "กรีน" แล้ว, การควบคุมการพัตลูกจะเปลี่ยนไปเล็กน้อยครับ แต่ยังคงคอนเซปต์การตีเหมือนเดิม มีจุดสังเกตุในการตีแต่ละครั้งอยู่ว่า จะมีระยะทางที่เหลือกำกับอยู่ เราก็ลากนิ้วในการตีแต่ละครั้งให้ได้ระยะใกล้เคียงกับระยะห่าง เท่านี้ก็ง่ายขึ้นแล้วครับ

* สรุป *
หลังจากลองเล่นมา 2 วัน เกมส์นี้สามารถเล่นเป็นเกมส์ที่ให้ความเพลิดเพลินได้ดีครับ เหมาะสำหรับการเล่นเวลาว่างๆ ในตัวเกมส์ก็ออกแบบ Environment ต่างๆได้อย่างลงตัวพอสมควร ไม่ว่าจะเป็นฉากในมุมมองแบบ 3D ที่ให้ความสมจริงในสนามกอล์ฟ, ตัวละครที่มีการ Render ได้ลงตัว, UI การเล่นที่ไม่ซับซ้อนและเข้าใจง่ายด้วยภาษาไทย ทำให้ไม่ต้องเสียเวลามากในการผ่านไปในแต่ละฉาก

แต่ที่ทางคิดว่ายังต้องปรับปรุงอีกเล็กน้อย ก็คือการออกจากเกมส์ ซึ่งเวลาจะออกจากเกมส์นั้น ต้องกดที่ปุ่มเท่านั้น ปุ่ม Back นั้นไม่สามารถออกได้ และบางฉากยังใช้เวลาโหลดนานไปหน่อย แต่โดยรวมก็ถือว่าเป็นเกมส์ที่เยี่ยมครับ

คุณสามารถดาวน์โหลดเกมส์ Freshy Golf Online ได้จากลิงก์ด้านล่างนี้ครับ
Google Play store : Freshy Golf Online
Source : Google Play store / Freshy Golf Online

No comments:

Post a Comment

รีวิวที่กำลังนิยม

บทความเมื่อเร็วๆนี้ที่น่าสนใจ

Blog Archive

สงวนลิขสิทธิ์บทความในเว้บไซต์นี้ / ห้ามนำไปเผยแพร่ก่อนได้รับอนุญาติจาก Android app review team . Powered by Blogger.