Monday, October 14, 2013

วิธีการใช้งานแอพ Themer จาก Mycolorscreen.com


วิธีการใช้งานแอพ Themer จาก Mycolorscreen.com
เมื่ออาทิตย์ก่อน เราเคยได้นำข่าวของแอพลิเคชั่นตัวหนึ่งที่ชื่อ Themer จากเว็บไซต์ Myscreencolor.com มาแนะนำกัน แอพตัวนี้เป็นแอพที่สามารถเปลี่ยนหน้าตาธีมในเครื่องของเราได้เพียงแค่กดเลือกไม่กี่ครั้ง และที่สำคัญนั้น ธีมต่างๆก็มีให้เลือกเป็นจำนวนมากอีกด้วย ซึ่งก็จะมีผู้ที่ทำธีมสวยๆมาให้เราได้ลองใช้งานกัน ผ่านทางเว็บ Mycolorscreen.com นี่ละครับ


แอพ Themer นี้ยังเป็นเวอร์ชั่น Beta อยู่ และทางนักพัฒนาก็ได้เปิดให้มีผู้ทดสอบใช้งานอีกด้วย เพียงเข้าไปสมัครเป็นผู้ทดสอบที่เว็บ Myscreencolor.com และเข้าไปใน tab >> Themer app ครับ กรอกรายละเอียดให้เรียบร้อย และก็รอให้ทางทีมงานส่ง Code กลับมาให้เรา (กระบวนการรอตรงนี้อาจใช้เวลานานเป็นอาทิตย์นะครับ)

หลังจากเราได้ Code มาแล้ว เราเปิดแอพ Themer ที่ดาวน์โหลดมา แล้วก็นำ Code มากรอกครับ เท่านี้ก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อย หน้าตาก็จะประมาณนี้ครับ

พอผ่านหน้าแรกเข้ามา ก็จะเป็นการแนะนำแอพทั่วๆไปครับ ปัดหน้าจอไปเรื่อยจน Get Started


จากนั้นเราก็จะเห็นแถบเมนูด้านข้าง (Side Menu) ปรากฏขึ้นมา เป็นการตั้งค่าต่างๆครับ ให้เราเลื่อนปิดไปก่อน ก็เลื่อนมันกลับไปด้านซ้าย จากนั้นก็จะเห็นว่ามี Theme ให้เราเลือกมากมายครับ เลื่อนขึ้น/ลงได้ตามใจชอบ เสร็จแล้วก็เลือกมาอันนึงแล้วกัน
จากนั้นเราก็กดปุ่ม Apply ทางแอพจะถามว่า ให้เรา Connect ผ่านทาง account อะไร อันนี้ก็แล้วแต่สะดวกนะครับ ทางเราเลือกผ่านทางอีเมล์ของเว็บไซต์แล้วกัน


จากนั้นแอพก็จะทำการดาวน์โหลด Theme ที่เราเลือก มาติดตั้งในเครื่องให้เรา เท่านี้ก็ได้ธีมสวยๆมาประดับเครื่องแล้วครับ ถ้าใครต้องการจะเปลี่ยนกลับไปที่ UI ของเครื่องปกติของเรา ก็ให้กดที่ปุ่ม Home แล้วก็เลือกได้เลยครับ

กดค้างที่หน้าจอตรงกลาง จะปรากฏเมนูมาให้เราเลือกด้วย
* สรุป *
Themer นั้นเป็นแอพที่สามารถปรับเปลี่ยนธีมสวยๆในเครื่องเราได้อย่างง่ายดาย และรวดเร็ว ซึ่งก็ใช้งานง่ายจริงๆ แต่ว่าแต่ละธีมที่นำมาลงนั้น บางธีมก็อาจจใช้งานยาก และลูกเล่นก็ยังน้อยอยู่ด้วย รวมไปถึงการเกิด Force closed อยู่หลายครั้ง และบางทีก็ค้างไปเลย

Themer ยังเป็น Beta อยู่นะครับ คงต้องอาศัย Comments จากผู้ใช้งานนี่ละครับ ท่านใดใช้งานกันแล้ว ก็อย่าลืมเข้าไปให้คำแนะนำกันด้วยครับ ทางทีมพัฒนาจะได้ทำการปรับปรุงกันต่อไปครับ

Google Play store : Themer (Beta)
>> Mycolorscreen website
 
ตัวอย่าง Theme แบบ iOS7 ก็มีด้วยนะ

Source : Mycolorscreen.com

No comments:

Post a Comment

รีวิวที่กำลังนิยม

บทความเมื่อเร็วๆนี้ที่น่าสนใจ

Blog Archive

สงวนลิขสิทธิ์บทความในเว้บไซต์นี้ / ห้ามนำไปเผยแพร่ก่อนได้รับอนุญาติจาก Android app review team . Powered by Blogger.