Thursday, September 18, 2014

รีวิวแอพ "Eatigo" - แอพดีๆ รับส่วนลดร้านอาหารทันทีมากสุด 50 %


รีวิวแอพ "Eatigo" - แอพดีๆ รับส่วนลดร้านอาหารทันทีมากสุด 50 %
เวลาที่เราไปทานอาหารตามสถานที่ต่างๆ เราจะเคยเห็นว่าแต่ละร้านจะต้องทำบัตรสมาชิก แล้วจะได้รับส่วนลดบ้าง อย่างมากก็ครั้งละ 10% หรือบางร้านก็ต้องทานสะสมจำนวนครั้ง เพื่อนำคะแนนมาแลกรับส่วนลดในครั้งต่อไป แต่วันนี้ทางทีมงาน Android app review Thailand จะมาแนะนำแอพตัวหนึ่ง ที่คุณสามารถจะทำให้ชีวิตของคุณง่ายขึ้น ที่จะสามารถใช้เป็นส่วนลดได้ แอพนี้ชื่อว่า Eatigo

Eatigo เป็นแอพสำหรับใช้งานเป็นส่วนลดร้านอาหาร ซึ่งคุณสามารถที่จะใช้แอพนี้เป็นตัวขอส่วนลดได้ทันที ซึ่งได้สูงสุดถึง 50% เลยทีเดียว เรามาลองดูกันว่า ในแอพนี้เราจะสามารถใช้ส่วนลดต่างๆได้อย่างไรกันบ้างครับ เริ่มจากเปิดเข้ามาหน้าแรก ก็จะเป็นหน้า Welcome app แบบนี้เมื่อเข้ามาในตัวแอพแล้ว ทางแอพจะให้เราทำการเปิด Location services เพื่อจะได้ทำการหาตำแหน่งร้านอาหารที่เข้าร่วมกิจกรรมส่วนลดกับแอพนี้ เราก็เปิดไปตามปกติครับ (แต่การเปิด Location Services ตลอดเวลา จะทำให้แบตเราหมดเร็วนะ)


เข้ามาหน้าแรก เมนูใช้งานง่ายครับ เป็นการออกแบบให้เมนูรวมอยู่ทางด้านซ้าย เหมือนแอพทั่วๆไป ในหน้าแรกนี้ จะมีรายละเอียดร้านอาหารขึ้นมาแสดงให้เราดูทันทีครับ โดยที่จะมีช่วงเวลาที่สามารถใช้ส่วนลดต่างๆได้ สูงสุด 50%ในส่วนของเมนูย่อยด้านขวา จะเห็นว่ามีลูกศรอยู่ เมื่อกดไปก็จะเป็นรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับการแนะนำร้านของแอพครับ เลือกรูปแบบได้ทันทีว่าต้องการแบบไหนส่วนเมนูด้านซ้าย จะเป็นรายละเอียดการค้นหาร้านเช่นกันครับไหนๆเราก็เปิด Location Services แล้ว ลองใช้โหมด "ดีลใกล้ตัว" กันหน่อยดีกว่าในดีลใกล้ตัวนี้, คุณสามารถที่จะเห็นทันทีว่า ร้านที่เข้าร่วมกิจกรรมส่วนลดกับทางแอพ Eatigo นี้ มีอยู่ที่ไหนบ้าง และสะดวกสบายในการที่คุณจะเลือกไปที่ร้านนั้นๆได้ทันที แถมรายละเอียดยังแสดงแบบแผนที่อีกด้วย ซึ่งดูแล้วเป็นการดึง Google Map มาวางตำแหน่งร้านให้เลยนั่นเอง และยังมีรายละเอียดบอกด้วยว่า ตอนนี้ร้านไหนลดกี่เปอร์เซ็นต์ เยี่ยมไปเลย

ลองดูตัวอย่างร้านนะครับ เอาเป็นร้าน  วอล์คบาร์-เซ็นทารา วอเตอร์เกท แล้วกัน กดเข้าไปดูรายละเอียด ก็จะมีขึ้นมาให้อ่านด้วยรายละเอียดเยอะดีจริงๆครับ มีรายละเอียดตัวอย่างเมนูให้ดูด้วย (ถ้าจองผ่าน Eatigo, มีส่วนลดให้ทุกเมนูนะครับ ที่เห็นแสดงขึ้นมานี่ แค่ตัวอย่างเท่านั้น) มีรายละเอียดทั่วๆไปของร้านด้วย
เมื่อเราตัดสินใจแล้ว เราก็สามารถกดเข้าไปจองส่วนลดได้เลยครับ โดยกรอกรายละเอียดต่างๆตามด้านล่างนี้ครับ เราจะได้รับ SMS ยืนยัน พร้อมทั้ง email อีกด้วย ทั้งนี้ ก็แนะนำว่าให้เข้าไปอ่าน Term & Condition การใช้งานให้ละเอียดก่อนนะครับ ซึ่งอยู่ใน Menu > More > Term & Condition (ปรับเป็นภาษาไทยก่อน แล้วค่อยอ่านดีกว่านะครับ)# สรุปการใช้งาน Eatigo #
แน่นอนว่าแอพที่ให้ส่วนลดค่าอาหารจากร้านอาหารนั้น แอพนี้ทำได้ดีเลยทีเดียว โดยคุณไม่ต้องหาคูปองสะสมแต้ม, ไม่ต้องมากรอกบัตรเครดิตอะไรให้ยุ่งยาก ทำให้ผู้ใช้งานแอพรู้สึกได้ว่าใช้งานง่ายและเป็นประโยชน์จริงๆ แต่ยังมีข้อที่ต้องปรับปรุงอยู่อีกเล็กน้อย

ร้านอาหารเข้าร่วมยังน้อยไปหน่อย
- ใช่ครับ, หลังจากดูตำแหน่งร้านและบริการจากร้านต่างๆแล้ว ร้านที่เข้าร่วมกิจกรรมนี้ยังน้อยเกินไปหน่อย และยังจัดอยู่ในกรุงเทพซะส่วนใหญ่ ซึ่งถ้าให้ร้านที่เป็นที่นิยมและเป็นที่รู้จักของคนทั่วไป เข้าร่วมแคมเปญนี้ด้วย แอพนี้จะไปได้ไกลและมีผู้ใช้งานมากกว่านี้แน่นอน

กินแบตมากไปนิด
- ปัญหาของผู้ใช้งานสมาร์ทโฟนอันดับหนึ่งของโลกนี้ จะมีจากเรื่องการที่แบตเตอรี่ไม่พอใช้ในแต่ละวัน แอพ Eatigo มีโหมด “ดีลใกล้ตัว” อันนี้ดีจริงครับ แต่แอพจะร้องขอให้เราทำการเปิด Location Service และพอเราออกจากแอพนี้แล้ว มันดันไม่ปิดคืนให้เราด้วยนี่สิ เพราะการใช้ Location Service อยู่ตลอดเวลานั้น จะทำให้แบตเราหมดเร็วขึ้น ถ้ามีการเพิ่มการปิด Location service อัตโนมัติ หรือแจ้งเตือนให้ปิด Location Services ตอนออกจากแอพก็น่าจะดีไม่น้อยเลยทีเดียว

โดยรวมทั้งหมดถือว่าแอพนี้มีประโยชน์มาก และน่าใช้งานเลยทีเดียวสำหรับการออกไปทานอาหารนอกบ้าน หรือว่าจะพาเพื่อนไปปาร์ตี้ก็ได้ แถมการใช้งานส่วนลดนั้นก็ทำได้สะดวกเลยทีเดียว ใครสนใจสามารถเข้าไปดาวน์โหลดได้จากลิงก์ด้านล่างนี้เลยครับ 

จองผ่านเว็บไซด์
http://www.eatigo.com

โหลดผ่าน app store 
https://itunes.apple.com/th/app/eatigo-xiththi-ko/id879030389?mt=8

โหลดผ่าน play store
https://play.google.com/store/apps/details?id=com.eatigo&hl=th

ศึกษาการใช้งานเพิ่มเติมได้จาก How to VDO ตามลิงก์ด้านล่างนี้ได้เลยครับSource : Google Play store / Eatigo


No comments:

Post a Comment

รีวิวที่กำลังนิยม

บทความเมื่อเร็วๆนี้ที่น่าสนใจ

Blog Archive

สงวนลิขสิทธิ์บทความในเว้บไซต์นี้ / ห้ามนำไปเผยแพร่ก่อนได้รับอนุญาติจาก Android app review team . Powered by Blogger.