Sunday, December 14, 2014

Advance Dino - สร้างอาณาจักรไดโนเสาร์ พร้อมถล่มเมืองสุดมันส์


Advance Dino - สร้างอาณาจักรไดโนเสาร์ พร้อมถล่มเมืองสุดมันส์วันนี้ทีมงาน Android app review Thailand ได้มีโอกาสเล่นเกมส์ที่ตอนนี้กำลังเป็นที่นิยมในบรรดานักเล่นเกมส์ที่ชอบสร้างอาณาจักร และตะลุยตามเมืองต่างๆด้วยเหล่าฮีโร่อันทรงพลัง เกมส์นี้มีชื่อว่า "Advance Dino - ศึกจ้าวพิภพไดโน" ครับAdvance Dino เป็นเกมส์จากค่ายพัฒนาเกมส์ที่ใช้ชื่อว่า Playpark ในเกมส์นี้จะเป็นการสร้างอาณาจักรไดโนเสาร์เหล่าฮีโร่และเพื่อนๆ ที่เราสามารถอัพเกรดสกิลการโจมตี และอัพเลเวลให้มีความสามารถในการโจมตีได้ดีขึ้น นอกจากนี้แล้ว เรายังสามารถที่จะท้าทายเพื่อนๆ ให้มาต่อสู้กันได้ด้วยโหมด "Friend Challenge" อีกด้วย เรามาเริ่มเกมส์กันเลยดีกว่าครับ

ก่อนอื่น,​ เราสามารถเข้าไปดาวน์โหลดเกมส์นี้ได้ทั้งระบบ Android และ iOS ได้จากลิงก์ด้านล่างนี้ได้เลยครับ
Google play store : Advance Dino

iTunes app store : Advance Dino

หลังจากดาวน์โหลดแล้ว ก็เข้าเกมส์กันเลย โดยเราสามารถเลือกได้ว่าจะ Log in ด้วย Facebook หรือไม่นะครับ เข้ามาในเกมส์แล้วแรกๆอาจจะงงซักหน่อย แต่ตลอดช่วงแรกในการเล่น จะมีผู้ช่วยอยู่คือ Lia เจ้าตัวนี้นี่แหละ จะคอยช่วยเหลือและแนะนำคุณตลอดการเล่น ทำให้คุณไม่ต้องวุ่นวายกับการค้นหาว่าจะเล่นอย่างไร (ยังมีเจ้า Bucktooth คอยมาก่อกวนอีกด้วย)


วิธีการเล่นก็แสนสบายครับ ช่วงแรกของการเล่น คือการสร้างอาณาจักรให้เจ้าไดโนของเรานั่นเอง สร้างสิ่งก่อสร้างต่างๆที่จำเป็นต่อการอัพเลเวลและอัพเกรดสกิลของเรา เช่น บังเกอร์, แหล่งเก็บทรัพย์สมบัติ, ที่สร้างพลังงาน และอื่นๆอีกมากมาย

หลังจากที่เราสร้างอาณาจักรแล้ว เราสามารถอัพเกรดสิ่งต่างๆได้ด้วย แต่ถ้าจะต้องการให้อัพเกรดและเสร็จเร็วๆ เราสามารถใช้ "เพชร" ในการกระตุ้นให้เสร็จเร็วๆได้ทันทีครับ เพชรนี้ก็สามารถได้มาจากการทำภารกิจต่างๆให้สำเร็จลุล่วง หรือสามารถซื้อได้จากในเกมส์ครับ

[Hero และการอัพ Skill การต่อสู้]
พอเรามีอาณาจักรเรียบร้อยแล้ว ต่อไปก็ต้องมาสร้างฮีโร่เพื่อยกพวกไปบุกตะลุยซักหน่อยครับ การสร้างฮีโร่และการอัพสกิลของฮีโร่นั้น ขึ้นอยู่ระดับเลเวลของเรา ถ้าหากเรามีเลเวลสูง ก็สามารถอัพสกิลของฮีโร่ได้มากด้วย 


ฮีโร่แต่ละตัวนั้น ต่างก็มีความสามารถแตกต่างกันไป เหมาะสำหรับการบุกตะลุยกันคนละแบบ แต่เราสามารถอัพสกิลจากฮีโร่อีกตัวไปที่อีกตัวได้ เป็นการส่งต่อสกิลจากฮีโร่อีกตัวไปยังอีกตัวได้ หากเราไม่ได้ใช้งานฮีโร่ตัวนั้นๆ 

ฮีโร่ที่มีอยู่ นอกจากจะอัพสกิลแล้ว ยังสามารถที่จะอัพเกรดความสามารถตัวเองได้อีกด้วยครับ โดยการใช้ Solar (แหล่งพลังงานในอาณาจักร) และ Dino tag ที่ได้จากการทำภารกิจต่างๆนั่นเอง เป็นอย่างไรบ้างละครับ คราวนี้ก็เตรียมออกไปลุยอาณาจักรอื่นๆกันได้เลย[Adventure Mode, โหมดผจญภัย]
การเล่นในเกมส์ Advance Dino นี้ มีการเล่นอยู่หลายโหมดให้เลือกเลยทีเดียว ตอนนี้เราจะเข้ามาเล่นในโหมด "Adventure" กันก่อนครับ โหมดนี้คือนำฮีโร่พร้อมกองทัพไดโน เข้าบุกตะลุยตามอาณาจักรต่างๆที่เกมส์นั้นจัดเตรียมไว้ให้ครับ แต่ละอาณาจักรจะมีการวางผังเมืองแตกต่างกันออกไป และเราจะต้องใช้กลยุทธ์ในการเข้าโจมตีที่ต่างกัน แต่ไม่ต้องกลัวครับ เพราะว่า Lia ผู้ช่วยของเราจะแนะนำก่อนเราเข้าโจมตี
หลังจากตีอาณาจักรต่างๆสำเร็จ เราจะได้ Coin และ Solar นั้นๆเป็นรางวัล และยังได้ฮีโร่มาเป็นพวกเราด้วยหากเรากดให้มาเป็นพวกเราได้สำเร็จครับ[Find a match,​ โหมดหาแมตช์แข่งขัน]
ในโหมดนี้ คือการเล่นแบบต่อสู้กับอาณาจักรไดโนอื่นๆ ที่มีเจ้าของอยู่จริงๆ เพื่อการสร้างอันดับของเรานั่นเอง การต่อสู้แต่ละครั้ง ภายในเกมส์จะทำการค้นหาและเสนออาณาจักรนั้นๆที่มีอันดับมาให้เราต่อสู้ หากเราบุกตะลุยจนอาณาจักรนั้นล่มสลาย เราก็จะได้คะแนนการจัดอันดับมาด้วย และถ้ายิ่งไ้ด้คะแนนการจัดอันดับมามาก จะทำให้อันดับเราสูงขึ้นไปเรื่อยๆอีกด้วยครับ

[Friend Challenge, โหมดท้าทายเพื่อน]
อันนี้ละครับ ที่ทีมงานเล่นแล้วสนุกมาก เพราะว่ามีการท้าทายเพื่อนๆให้มาลองโจมตีอาณาจักรเรา โดยมีการเดิมพันด้วย Coin และ Solar ที่อาณาจักรเราสะสมไว้ เราสามารถเลือกค่าเดิมพันนี้ได้นะครับ และเช่นกัน หากเพื่อนของเรามาท้าเราว่าจะมาบุกตะลุยแล้วละก็ ถ้าเพื่อนเราแพ้ไป เราก็จะได้ค่าเดิมพัน Coin และ Solar นั้นมาด้วยครับ

สนุกจริงๆ โหมดนี้ คอนเฟริม์ !!
[Wild Adventure,​ โหมดตามหาขุมทรัพย์]
คราวนี้มาถึงโหมดยากแล้วละครับ โหมด Wild Adventure นี้ เป็นการเข้าโจมตีอาณาจักรที่มีการป้องกันสูง และมีฮีโร่ตัวเทพๆอยู่ทั้งนั้น ซึ่งเรียกว่าเป็นโหมดที่ยากที่สุดในเกมส์นี้เลยก็ว่าได้ครับ แต่ถ้าหากเราทำการโจมตีอาณาจักรนี้ได้สำเร็จ รางวัลเช่น Coin, Solar และทรัพยากรต่างๆ รวมไปถึงไอเท็มต่างๆก็จะเป็นของเราด้วยนะครับ

โหมด Wild adventure นี้ จะต้องมีเลเวล Lv.5 ขึ้นไป จึงจะสามารถเข้าไปบุกตะลุยได้ครับ

[การควบคุมเกมส์ (Control)]
ต้องบอกก่อนเลยว่า หลังจากเล่นเกมส์ Advance Dino นี้มาได้แค่ไม่กี่วัน แต่ Navigate ของเกมส์นี้ดีมากๆครับ เพราะว่าแต่ละ step ในการเล่น จะมีการแนะนำอยู่ตลอด และมีการดำเนินเรื่องให้ แม้ว่าผู้เล่นจะไม่เคยเล่นเกมส์แบบนี้มาก่อนนะครับ (ไม่เหมือนบางเกมส์ที่เราต้องมานั่งเดาเอาเองว่า จะต้องทำอะไรต่อไปเนี่ย)

ส่วนของภารกิจต่างๆในเกมส์ ก็จะมีเป็นแบบเควสประจำวัน และภารกิจหลัก ซึ่งถ้าเราทำเควสและภารกิจครบในทุกๆวัน เราก็จะได้รับรางวัลต่างๆด้วย และถ้าทำอย่างต่อเนื่อง เราก็จะได้รับรางวัลพิเศษด้วยครับ 

การซื้อของต่างๆ เราสามารถเข้าไปใน Shop (ร้านค้า) ได้ทันที ในนั้นก็จะมีร้านค้าต่างๆ โดยเราจะต้องใช้ Coin และ Solar ในการซื้อ ส่วนการซื้อเพชรเพิ่มนั้น จะเป็นแบบ in-app purchase ซึ่งจะทำการหักเงินของเราทางบัตรเครดิตที่ลงทะเบียนกับเครือข่ายไว้ครับ
*** สรุป ***
มันส์ !! วางไม่ลง, แถมยังเข้าใจง่ายอีกด้วย

อย่างที่บอกด้านบนนี้เลยครับ, ว่าเกมส์นี้เล่นไม่ยาก แถมยังสนุกอีกต่างหาก ยิ่งมีการอัพเลเวลและสกิลของเหล่าฮีโร่ไดโนแล้ว และพาเจ้าฮีโร่เหล่านี้ไปบุกตะลุยอาณาจักรต่างๆ และยังสามารถท้าเพื่อนๆได้อีกด้วย ต้องเรียกว่ามันส์สุดๆแล้วครับ (ขนาดทีมงานเล่นแล้วบอกว่า ไม่เคยเจอเกมส์ไหนสนุกแบบนี้มาก่อนเลย) เพื่อนๆต้องลองมาเล่นให้ได้ครับ
ขอขอบคุณ
- ข้อมูลเทคนิคสนับสนุนจาก บ.Asiasoft Corp. PCL.

Source : Asiasoft

No comments:

Post a Comment

รีวิวที่กำลังนิยม

บทความเมื่อเร็วๆนี้ที่น่าสนใจ

Blog Archive

สงวนลิขสิทธิ์บทความในเว้บไซต์นี้ / ห้ามนำไปเผยแพร่ก่อนได้รับอนุญาติจาก Android app review team . Powered by Blogger.